Wednesday, 28/10/2020 - 21:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS xã Bình An
Trường THCS Bình An thực hiện tốt công tác phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

TRƯỜNG BÌNH AN THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÂN LUỒNG

CHO HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP THCS

Những năm học qua trường THCS Bình An luôn quan tâm đến công tác phân luồng cho học sinh khối lớp 9 sau tốt nghiệp THCS. Để làm tốt công tác phân luồng cho học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với gia đình, đông thời thường xuyên kiểm tra đôn đốc giáo viên bộ môn bám sát chương trình giảng dạy nhằm đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh đó trường còn tư vấn hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khối 9 để các em xác định hướng đi đúng cho bản thân. Việc phân luồng cho học sinh lớp 9 mà đặc biệt là các em học sinh dân tộc Cor là rất khó khăn cho nên ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Công tác phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS trong những năm học qua được thực hiện rất tốt, ví dụ như năm học 2017-2018 có được tới 14 em tiến hành thi vào các trường nghề, trong đó khoảng 2/3 là số học sinh dân tộc. Riêng đối với phụ huynh, nhà trường kết hợp với các trường nghề, trường Kỹ nghệ Dung Quất lên tư vấn trực tiếp tới phụ huynh và với học sinh lớp 9 cho nên kết quả trong công tác phân luồng đạt hiệu quả cao.

(Trích bản tin Tiếng nói học đường tháng 3 năm 2019)

Danh mục:

Năm 2020 : 146.864