Wednesday, 28/10/2020 - 22:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS xã Bình An
Công đoàn trường THCS Bình An chăm lo tốt cho người lao động

Công đoàn trường THCS Bình An chăm lo tốt cho người lao động

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, Ban chấp hành công đoàn trường THCS Bình An trong những năm qua đã và đang góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng, giúp cho cán bộ viên chức yen tâm công tác, ngày càng gắn bó với nhà trường, từ đó cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường  

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS BÌNH AN

CHĂM LO TỐT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Nhiều năm liền Công đoàn trường THCS Bình An đã tạo được bước chuyển biến mới trong phong trào thi đua yêu nước góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng học tập của học sinh. Công đoàn trường THCS Bình An được đánh giá là điểm sáng trong phong trào hoạt động công đoàn ở xã miền núi Bình An.

Xã Bình An là địa phương thuộc diện khó khăn của huyện Bình Sơn, nơi đây mặt bằng kinh tế và dân trí còn thấp. Tuy nhiên sự nghiệp giáo dục ở địa phương nói chung và ở bậc THCS nói riêng đã có sự ổn định và từng bước chuyển biến theo hướng nâng dần chất lượng.

Năm học 2018-2019 trường có 27 đoàn viên công đoàn. Cô Lê Thị Hồng Vân chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: để tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua công đoàn trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, tạo ra cơ chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn và ban giám hiệu, trong đó đảm bảo sự lãnh đạo của chi bộ đảng, phối hợp với tổ trưởng chuyên môn lập kế hoạch phát động thi đua cho từng hoạt động với những nội dung cụ thể như: phấn đấu mỗi tổ chuyên môn có một mô hình hoạt động sáng tạo, mỗi đoàn viên công đoàn có một đổi mới, triển khai lồng ghép các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … Nổi bật của công đoàn trường trong các năm học qua là đoàn viên tự nguyện tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng nhiều. Có nhiều đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đến 5 lần , trong đó đoàn viên Lê Thị Hồng Vân chủ tịch công đoàn nhà trường đã tiên phong trào và đã có 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra những phong trào khác do công đoàn cấp trên phát động đều được đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực như văn nghệ, thể thao…

Với đặc thù của đơn vị là xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhiều giáo viên ở xa, đặc biệt là giáo viên nữ nhiều, công đoàn nhà trường đã có nhiều hoạt động mang tính đặc thù về giới để tập hợp đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi để chị em có thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh. Đối với những giáo viên sinh con một bề, công đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em không sinh con thứ ba để có điều kiện chăm sóc xây dựng gia đình hạnh phúc.

Không chỉ thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đội ngũ cán bộ nhà giáo và người lao động, công đoàn trường còn tham gia tổ chức tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Công đoàn trường đã phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, duy trì nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi thao giảng, dự giờ, thi đồ dùng dạy học tự làm, thi viết sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo khoa học kỹ thuật,… Trường có 27 cán bộ giáo viên, 100% trình độ đạt chuẩn, trong đó có trên 50% đạt trên chuẩn. Năm học 2018-2019, trường có 196 học sinh, trong đó có 44 học sinh là người dân tộc Cor. Để hỗ trợ, giúp đỡ chăm lo cho học sinh người dân tộc, đoàn viên ở trường cũng thường xuyên quan tâm hỏi thăm, động viên và đóng góp tiền, quyên góp sách vở, quần áo cũ để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2018-2019 mỗi đoàn viên đóng góp mỗi năm 120.000 đồng, hỗ trợ mỗi quý là 600.000 đồng cho 2 học sinh Nguyễn Văn Triều ở lớp 8A và Trịnh Thị Thanh Nhàn lớp 7A có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã được ban chấp hành công đoàn quan tâm tổ chức ở trường và tham gia khi cấp trên tổ chức nhân các ngày lễ như 20/10, 20/11, ngày 8/3… Bên cạnh đó công đoàn trường còn tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi, tặng quà cho con em cán bộ công đoàn và đoàn viên chăm ngoan và đạt thành tích cao trong học tập và cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nhà giáo và người lao động của công đoàn trường trong thời gian vừa qua đã và đang góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng, giúp cho đoàn viên an tâm công tác, ngày càng gắn bó với nhà trường, từ đó cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục .


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 55
Năm 2020 : 146.864